Giới thiệu Máy nghiền xương
Máy nghiền xương là gì? là dòng sản phẩm máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Máy có thể nghiền các loại xương tươi sống hoặc đã trải qua đun nấu. Với năng suất nghiền xương cao, đạt 100 – 200Kg/h, sản phẩm Máy nghiền xương 5,5kw đã được sử dụng phổ biến tại các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các loại thủy sinh như baba, cá… hoặc được các cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi sử dụng để chế biến loại thức ăn tăng trọng cho vật nuôi.
Máy nghiền xương 5,5Kw – Chiếc Máy giúp bà con nghiền các loại xương gia súc, gia cầm thành dạng nát nhuyễn, để làm thức ăn bổ sung hoặc chế biến thức ăn tăng trọng tự nhiên, giàu dinh dưỡng cho vật nuôi.
Máy nghiền xương 5,5Kw có cấu tạo gồm các bộ phận sau
Bộ phận nghiền hay đầu nghiền, bộ phận động cơ và bộ phận khung. Đầu nghiền có phễu nạp nguyên liệu hình Ovan (còn gọi là hình côn), trong đầu nghiền có trục xoắn, lưỡi dao, mặt sàng được lắp tại cửa ra nguyên liệu.
Phần động cơ bao gồm một động cơ giảm tốc 5,5Kw, động cơ được nối trực tiếp với bộ phận nghiền bằng một khớp nối dạng xích. Khung máy khá gọn có gắn 4 bánh xe giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Máy nghiền xương 5,5Kw còn được trang bị một tủ điện và một công tắc đảo chiều được gắn trên khung máy.
Chi tiết cấu tạo máy nghiền xương 5,5Kw
- Bộ động cơ
- Tủ điện
- Công tắc đảo chiều
- Phễu nạp
- Bộ phận nghiền
- Khung đỡ máy
- Bánh xe
Máy nghiền xương là gì?
** Nguyên lý hoạt động máy nghiền xương 5,5Kw
Động cơ giảm tốc được thiết kế nối trực tiếp với trục xoắn của bộ phận nghiền giúp đầu nghiền được truyền lực 100%. Trục nghiền bằng gang chắc chắn giúp nghiền nát các loại nguyên liệu cứng như xương gia súc, gia cầm. Sau đó, lực quay của lưỡi dao trong sẽ đẩy nguyên liệu ra ngoài qua các lỗ mặt sàng.
Ưu điểm của máy nghiền xương 5,5Kw
– Ngoài nguyên liệu xương tươi sống, các loại xương bỏ đi sau quá trình chế biến (ví dụ: Xương nấu nước dùng tại các quán phở, nhà hàng…) cũng được bà con tận thu, dùng Máy nghiền xương 5,5kw nghiền thành thức ăn tăng trọng cho vật nuôi, vừa tiết kiệm chi phí thức ăn đầu vào, vừa xử lý được nguồn rác thải nhà bếp, góp phần bảo vệ môi trường.
– Máy có thiết kế hiện đại, kiểu dáng đơn giản, gọn, nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại. Với động cơ giảm tốc 5,5Kw và chất liệu bộ nghiền bằng gang, dao cắt và mặt sàng được chế tạo từ thép cứng giúp máy nghiền xương một cách dễ dàng. Máy vận hành êm ái, không bị rung lắc khi sử dụng.
– Khớp nối dạng xích giúp truyền lực tối đa từ động cơ đến bộ nghiền.
– Tủ điện được lắp đặt giúp làm ổn định dòng điện và bảo vệ tốt động cơ, kéo dài tuổi thọ cho máy.
– Bốn bánh xe giúp máy di chuyển dễ dàng tới nơi sản xuất hoặc cất trữ, bảo quản máy.
– Máy sử dụng đơn giản, dễ dàng vận hành và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Hướng dẫn vận hành máy nghiền xương 5,5Kw
– Nối máy với nguồn điện 380 (V)
– Bật công tắc ở tủ điện để khởi động máy
– Bật công tắc đảo chiều theo chiều ngược kim đồng hồ.
– Cho từ từ nguyên liệu vào phễu nạp nguyên liệu của máy
– Trong quá trình nghiền, có thể cho thêm một chút nước vào phễu nạp nguyên liệu để giúp máy nghiền dễ dàng hơn
Lưu ý khi sử dụng máy nghiền xương 5,5Kw
– Tùy vào tính chất của từng loại nguyên liệu, máy sẽ có năng suất khác nhau như: Xương bò, xương trâu khô và nhiều gân hơn xương lợn (đặc biệt là xương của những con trâu, bò già), độ cứng cũng cao hơn nên đối với loại xương này, năng suất nghiền của máy sẽ thấp hơn so với xương lợn. Ngoài ra, trong quá trình nghiền xương trâu, bò già, cần chặt nhỏ và cho nhiều nước vào phễu nạp nguyên liệu để xay cùng trong quá trình xay nghiền.
– Cho nguyên liệu vào phễu nạp, không được dùng tay giữ nguyên liệu khi máy đang nghiền.
– Trong quá trình nghiền xương, nếu xương to, máy không nghiền được, bật công tắc đảo chiều lại theo chiều kim đồng hồ để đưa nguyên liệu ra.
– Khi nối nguồn điện vào máy, nên sử dụng loại dây cáp đồng 4 x 4 và nối dây dẫn điện qua một cầu dao riêng. Tắt cầu dao điện trước khi nối điện. Nối dây vào aptomat trên thân máy trước, sau đó mới nối dây vào nguồn điện.