Một trong những loại thức ăn phổ biến được bà con nông dân hay dùng để làm thức ăn cho bò là thức ăn xanh được chết biến từ rau củ quả thái nhỏ đặc biệt là từ cây chuối, cây bèo tây, cỏ voi,… Để chế biến thành thức ăn phù hợp với bò thì cần phải trải qua công đoạn thái, băm tốn nhiều vào thời gian và công sức của bà con. Để hỗ trợ cho người nông dân máy băm chuối được ra đới và ngay lập tức được bà con nông dân tin tưởng sử dụng.
Ưu điểm của máy băm chuối :
Vìi được thiết kế hệ thống dao băm gồm 2 lưỡi dao lớn và 16 lưỡi dao nhỏ sắc bén giúp máy có thể băm nghiền các nguyên liệu. Máy có hệ thống dao băm rất chắc chắn. Nguyên liệu có thể được băm to hoặc nhỏ tùy theo yêu cầu của bà con.
Nếu chăn nuôi gia súc như trâu, bò…bà con đưa nguyên liệu vào phễu nạp và không giữ tay thì thành phẩm ra cửa xả sẽ to. Nếu bà con chăn nuôi gia cầm như gà, vịt, ngan…muốn nguyên liệu được băm nhỏ thì bà con chỉ cần giữ và đưa từ từ vào buồng dao băm. Ưu điểm này giúp cho bà con dễ dàng phối trộn thuốc phòng bệnh và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho vật nuôi hấp thụ tốt nhất và mau lớn.
Miệng phễu nạp to, rộng giúp bà con có thể dễ dàng cho nguyên liệu cồng kềnh vào máy mà không cần cắt ngắn hay chẻ nhỏ.
Vậy làm thế nào để sử dụng máy băm chuối một cách hiệu quả nhất?
Bước 1: Và con chuẩn bị số lượng thân cây chuối cần băm, lưu ý chỉ sử dụng những thân cây có đường kính từ 18 cm trở xuống để máy đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất.
Bước 2: Kiểm tra máy trước khi sử dụng đặc biệt là độ bén của lưỡi dao.
Bước 3: Từ từ đưa thân cây chuối vào máy vì dùng để chăn nuôi trâu bò nên bà con không giữ thân cây thì thành phẩm ở cửa xả sẽ to phù hợp với trâu bò.
Bước 4: Sau khi hoàn thành công việc bà con nên vệ sinh máy sạch sẽ để sẵn sàng cho lần dùng kế tiếp.
Lưu ý khi sử dụng máy băm chuối đa năng
Lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng.
Vận hành xong chờ máy gạt hết nguyên liệu ra khỏi máy rồi tắt máy.
Vệ sinh sạch máy sau khi sử dụng xong giúp máy có tuổi thọ cao hơn.